ReadyPlanet.com
ทำไมต้องใช้แผ่นสแตนเลสสี ของ BLISS metal

สแตนเลสแผ่นสีของ BLISS metal

สแตนเลสแผ่นสีจาก BLISS metal ให้ทั้งคุณภาพและบริการที่เหนือชั้น

 


การเลือกใช้งานโลหะรูปแบบต่าง ๆ ให้มีความเหมาะสมกับความต้องการนั้น เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคจะต้องทำการศึกษารายละเอียดของโลหะ คุณสมบัติที่แตกต่าง และความเหมาะสมกับการใช้งานที่ต้องการ เพื่อให้ได้ลักษณะของงานตามที่มีความต้องการจริง ๆ

นอกจากเรื่องของคุณสมบัติของวัสดุที่เลือกใช้แล้ว ไม่อาจจะปฏิเสธได้ว่า การเลือกบริษัทผู้ให้บริการ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผู้บริโภคจะต้องเลือกกันให้ดี เพราะโดยปกติแล้ว วัสดุโลหะจะมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว แต่ก็ต้องได้รับการบริการในการติดตั้งที่ดี และอาจจะต้องพิจารณาในเรื่องของงานบำรุงรักษามาประกอบเช่นกัน

แต่หากถามว่า วัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในเรื่องของงานตกแต่งด้วยโลหะ สแตนเลสถือเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่า งานโครงการขนาดใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ต่างก็เลือกใช้สแตนเลสกันมากขึ้น โดยเฉพาะ
สแตนเลสแผ่นสี ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย


คุณสมบัติที่โดดเด่นของสแตนเลสแผ่น

สาเหตุที่สแตนเลสนั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย มาจาก 2 ปัจจัยหลักเป็นสำคัญ นั่นก็คือ หนึ่ง คุณสมบัติของสแตนเลสเองที่มีความทนทานต่อการกัดกร่อนในหลายสภาวะ และสอง ตัวสแตนเลสนั้น จะมีผิวที่เงาวาว ดูหรูหรามีราคา ทำให้สามารถนำไปใช้กับงานตกแต่งได้โดยง่าย

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า สแตนเลสเป็นโลหะพิเศษที่สามารถทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศ เพื่อสร้างชั้นฟิล์มบาง ๆ ขึ้นมาเคลือบตัวเองเพื่อป้องกันสนิมได้ และเป็นเหตุให้มีคุณสมบัติมทนต่อการกัดกร่อนเป็นพิเศษนั่นเอง ทำให้ไม่สามารถทาสีทั่วไปทับสแตนเลสในกรณีที่ต้องการวัสดุผิวสีอื่นนอกจากสีเงินธรรมชาติไปได้

ด้วยการที่สแตนเลสอาจจะสูญเสียคุณสมบัติที่ดีบางประการลงไป ทำให้ผู้ผลิตได้มีการคิดค้นการทำสเแตนเลสแผ่นสี ที่ยังให้คุณสมบัติของสแตนเลสอย่างครบถ้วน แต่ให้ความสวยงามที่เพิ่มขึ้นจากเดิม สามารถนำแผ่นสแตนเลสสีไปปรับใช้กับงานต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย


BLISS metal ผู้เชี่ยวชาญด้านสแตนเลสแผ่น

หนึ่งในผู้นำที่มีประสบการณ์ในการทำตลาดและให้บริการสแตนเลสแผ่นในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ BLISS metal ที่มีประสบการณ์การนำเข้าสแตนเลสมายาวนานกว่า 20 ปี กับการนำเข้าสินค้าและให้บริการงานตกแต่งด้วยโลหะแบบครบวงจร เพื่อแก้ปัญหาและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า

การทำตลาดสินค้าสแตนเลสแผ่นสีนั้น โดยปกติแล้วจะเป็นการนำเข้าจากประเทศจีนเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะกลุ่มสแตนเลสแผ่นสีที่มีสีสันสวยงามและหลากหลาย เนื่องจากกระบวนการและขั้นตอนในการชุบสีสแตนเลสนั้นทำได้ยากมาก ผู้ประกอบการในประเทศไทยยังไม่สามารถทำได้ทั้งหมด

ประกอบกับการที่สแตนเลสเองนั้น มีเกรดของสินค้าที่แตกต่างกันมาก ซึ่งคุณภาพและราคาที่แตกต่างกัน ก็จะส่งผลกระทบต่อคุณสมบัติของวัตถุดิบที่นำมาผลิต
สแตนเลสแผ่นสีเป็นอย่างมาก การควบคุมคุณภาพในการผลิตจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญที่ BLISS metal ให้ความสำคัญมากที่สุดในการเลือกสรรสแตนเลสแผ่นสีมาทำตลาดในประเทศไทย

ในปัจจุบัน BLISS metal ทำตลาดสแตนเลสแผ่นสีอยู่หลายสิบประเภท โดยมีพื้นผิวของวัสดุที่มีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่นเรียบหรือแผ่นแบบคลื่น และยังมีสีสันให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยสีที่ทำได้ยากอย่างสีดำหรือสีโรสโกลด์ ก็มีให้บริการลูกค้าในประเทศไทยทั้งหมด พร้อมคุณสมบัติที่เหนือกว่า ทั้งความเงางาม ความทนทานและความสะดวกในการดูแลด้านความสะอาดจากการใช้งาน

รู้จักกระบวนการชุบเคลือบสแตนเลสแผ่นสีแบบ PVD

จากที่บอกไปแล้วว่าปกติแล้วสแตนเลสแผ่นนั้นจะมีสีเงิน ที่มีลักษณะของความมันและเงาที่แตกต่างกันออกไป ทำให้พื้นผิวนั้น ไม่สามารถใช้วิธีการทาสีทับลงไปได้ ผู้ผลิตจะต้องทำการชุบเคลือบสีที่ต้องการให้กับสแตนเลสแผ่น ซึ่งได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้คุณภาพของสแตนเลสแผ่นสีที่ดีที่สุด มีสีให้เลือกอย่างหลากหลาย และยังคงคุณสมบัติความทนทานและมันเงาของสแตนเลสเอาไว้ได้

วิธีการชุบเคลือบที่เป็นที่นิยมที่สุดในท้องตลาด เรียกว่ากระบวนการชุบเคลือบแบบ PVD - Physical Vapor Deposition ที่จะเป็นการใช้ปฏิกิริยาของแร่ธาตุต่าง ๆ ในการทำสีให้กับสแตนเลสแผ่นที่เตรียมเอาไว้ โดยการนำ
สแตนเลสแผ่นที่ได้รับการขัดผิวและทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เข้าไปในตู้สูญญากาศที่เตรียมเอาไว้

ในตู้ดังกล่าวจะมีการติดตั้งแร่ธาตุและก๊าซต่าง ๆ ตามที่มีการคำนวนเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย เพื่อให้ทำปฏิกิริยาทางเคมีกับสแตนเลสแผ่น พร้อมใช้กระแสไฟฟ้าในการเชื่อมสีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันกับ
สแตนเลสแผ่น โดยที่จะต้องรักษาความแข็งแรงและความเงางามเอาไว้เช่นเคย เปลี่ยนไปแค่การมีสีที่ติดเข้ามาในเนื้อแผ่นสแตนเลส


ข้อดีและข้อเสียของกระบวนการ PVD

การชุบเคลือบด้วยกระบวนการดังกล่าว จะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณสมบัติพื้นฐานของสแตนเลส ทำให้ได้สแตนเลสแผ่นสีที่สวยงาม เงางามเหมือนเดิม สีที่ได้มามีความคงทนเป็นพิเศษ ไม่ซีดจางแม้ผ่านการใช้งานเป็นเวลานาน มีความสม่ำเสมอของสี ทนต่อการขัดถู การสึกหรอและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอด ทำให้เหมาะสมกับการใช้งานทุกประเภท และเนื่องจากไม่ได้เป็นการสัมผัสหรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเดิมของสแตนเลส ถึงไม่ส่งผลต่ออายุการใช้งานแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม กระบวนการที่ถือว่าดีที่สุดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด เนื่องจากไม่มีการปล่อยก๊าซเสียหรือสารตกค้างออกมา อาจจะมีผลในเรื่องของความบางของสีที่ชุบเคลือบจะมีความบางมาก ทำให้ยังคงมองเห็นพื้นผิวของผิวสแตนเลสเดิมได้ ฉะนั้น จะต้องมีการเตรียมพื้นผิวของสแตนเลสแผ่นสีที่ดีก่อนที่จะนำเข้ากระบวนการดังกล่าว

สำหรับผิว HL/BB/VIB แผ่นสแตนเลสสีของ BLISS metal ยังมาพร้อมคุณสมบัติพิเศษจากการเคลือบด้วยสารเคลือบกันรอยนิ้วมือมาตรฐานยุโรป ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเช็ดคราบรอยนิ้วมือออกจากแผ่นสแตนเลสสีได้อย่างง่ายดาย ซึ่งโดยปกติแล้ว ผู้ใช้งาานจะรู้ดีอยู่แล้วว่าอาจจะเกิดรอยนิ้วมือหรือคราบสกปรกจากการใช้งานได้

ความเงาระดับ Super Mirror เหนือใคร

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นกว่าใครสำหรับสแตนเลสแผ่นสีจาก BLISS metal ก็คือการนำเสนอสแตนเลสแผ่นสีที่ให้ความเงาระดับ Super Mirror ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากความเงาแบบกระจกธรรมดา เป็นผลมาจากการที่เทคโนโลยีการขัดผิวสแตนเลสได้มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างมากในปัจจุบัน

นอกจากนี้ โรงงานผู้ผลิตแผ่นสแตนเลสสีให้กับ BLISS metal ก็เป็นโรงงานที่มีความชำนาญในการผลิตแผ่นสแตนเลสสีเป็นอย่างมาก มีความพร้อมของเครื่องจักรทั้งหมด ทำให้สามารถเตรียมวัสดุที่ใช้ในการผลิตได้อย่างครบวงจร ส่งผลให้ได้คุณภาพของ
สแตนเลสแผ่นสีที่ดี มีความเงาตามแบบที่ต้องการ ได้ทั้งความเงาที่มากขึ้นและเงาอย่างสม่้ำเสมอกันทั่วทั้งแผ่น สามารถนำไปใช้งานได้ตามความต้องการ


ระบบการควบคุมคุณภาพสแตนเลสแผ่นตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง

จากรายละเอียดของสินค้าที่มีความหลากหลายมาก ทำให้การควบคุมคุณภาพของสินค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก BLISS metal มีทีมงานควบคุมคุณภาพด้วยคอนโทรลแซมเปิลตั้งแต่โรงงานผลิต เพื่อให้ได้มั่นใจว่าสีที่ได้มาแต่ละลอตจะไม่แตกต่างไปจากในแคตตาล็อก ซึ่งทีมงานจะควบคุมสีให้ไม่แตกต่างกัน

และเมื่อสินค้ามาถึงประเทศไทยก็จะมีการตรวจสอบสีอีกครั้ง ด้วยการลอกฟิล์มใสที่ติดมาจากโรงงานเพื่อตรวจสอบคุณภาพทั้งหมด โดยจะมีการใช้บุคลาการในการตรวจสอบอย่างละเอียด และเมื่อเรียบร้อย ก็จะแปะซีลทับอีกครั้งก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่า สแตนเลสแผ่นสีที่ BLISS metal เป็นผู้จำหน่าย เมื่อถึงลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจสูงสุดอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ การให้บริการและดูแลลูกค้าของบริษัทยังครอบคลุมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ เช่น การให้คำปรึกษาในการเลือกใช้งานสแตนเลสแผ่นสีตั้งแต่เริ่มต้น การจัดหาสินค้าและการนำเข้าทั้งหมด และหากเกิดปัญหาจากการขนส่ง ทางบริษัทพร้อมจะรับผิดชอบให้กับลูกค้าโดยทันที

สินค้าที่มีคุณภาพ ใช้นวัตกรรมในการผลิตที่ดีที่สุด พร้อมด้วยการให้บริการแบบครบวงจร ซึ่งเป็นสิ่งที่ BLISS metal นำเสนอให้กับลูกค้าที่ต้องใช้สแตนเลสแผ่นสีมาอย่างต่อเนื่อง และเป็นมาตรฐานของบริษัทในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาโดยตลอด

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท พี แอนด์ เอส สเตนเลสสตีลเซ็นเตอร์ จำกัด

Tel : 081-618-0778, 081-615-4296, 082-782-8654, 02-753-7753
Fax : 02-753-7770
Email : 
pands_stainless@yahoo.com
LINE : 
@psmetal
Facebook : 
@psstainlesssteel
บทความจากวารสารเพื่อนสเตนเลส

ความแตกต่างของการทำวีคัทจากเครื่อง NC และ CNC
งานคิ้วและกรุยเชิงด้วยเทคนิค วีคัท ใช้ในงานตกแต่งอะไรบ้าง?
ไฟเบอร์เลเซอร์ตัดทองแดง ทองเหลือง เหมาะกับการผลิตชิ้นงานแบบไหน
วิธีดูงานเนี้ยบ VS งานหยาบ ในการพับและม้วนโลหะของชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์
ตัดพับโลหะและการเชื่อมโลหะ ขั้นตอนในการทำชิ้นส่วนของเครื่องจักรหลายประเภท
5 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนออกแบบงานพับเหล็กและงานดัดโค้ง
เทคนิคการทำ วีคัท อย่างไรให้ได้ชิ้นงานที่สวยสำหรับงานตกแต่ง
การนำท่อสแตนเลส ท่อเหล็ก และเพลาเหล็กขนาดต่าง ๆ ไปใช้งานในแต่ละอุตสาหกรรม
การทำสีโลหะทองเหลืองและทองแดง
ไฟเบอร์เลเซอร์ตัดทองแดง ทองเหลือง เหมาะกับการผลิตชิ้นงานแบบไหน
งานสแตนเลสแบบใด ที่เหมาะกับการตัดพลาสมา
ความแตกต่างระหว่างคิ้วสแตนเลสสำเร็จรูปและคิ้วสแตนเลสแบบสั่งทำ
ไอเดีย เลือกสีคิ้วสแตนเลสให้เข้ากับกระเบื้อง สไตล์ Mood&Tone
คุณสมบัติของเหล็กเกรดต่าง ๆ ส่งผลต่อแรงดันในการตัดพับเหล็กอย่างไร
นวัตกรรม Anti-Fingerprint บนสแตนเลสแผ่น
การทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องเลเซอร์เหล็กกับ AutoCAD
เลเซอร์เหล็กรูปแบบใดบ้าง ที่นำมาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์
ตัดเลเซอร์ 3D สามารถใช้ตัดงานขึ้นรูปโลหะแบบไหนได้บ้าง
เลเซอร์เหล็กและตัดพับเหล็ก เหมาะกับการนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมใดบ้าง
ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิวงานสแตนเลสสั่งทํา
เลเซอร์ตัดเหล็กกับความหนา-บางของวัสดุ
งานสแตนเลสสั่งทํากับงานสถาปัตยกรรม
เศษจากการเลเซอร์เหล็ก สามารถนำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง
ลักษณะการใช้งานของคิ้วสแตนเลสตัว T และ ตัว U
การออกแบบและเลือกใช้หลอดไฟ LED สำหรับป้ายอักษรโลหะ
วิธีแก้รื้อ แก้ไขป้ายอักษรโลหะ ให้พื้นผิวเสียหายน้อยที่สุด
ปัจจัยที่ทำให้งานขึ้นรูปโลหะไม่ได้คุณภาพ มีอะไรบ้าง
ข้อห้ามที่ไม่ควรทำกับพื้นผิวคิ้ว/กรุยเชิงสแตนเลส
ทำไมต้องใช้ คิ้ว /กรุยเชิงสแตนเลสในการตกแต่งอาคาร
การติดตั้งคิ้วสแตนเลส กรุยเชิงสแตนเลส
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับภาษีป้ายอักษรโลหะและป้ายประเภทอื่น ๆ
ประโยชน์ของการใช้ป้ายอักษรโลหะในธุรกิจ
วิธีการบำรุงรักษาป้ายอักษรโลหะเพื่อให้มีอายุการใช้งานยาวนาน
ไอเดียการออกแบบป้ายอักษรโลหะให้เหมาะกับธุรกิจ
ประโยชน์ของการพับโลหะ ตัดพับเหล็ก
วิธีการพับโลหะแผ่น
ขั้นตอนการขัดผิวงานสแตนเลส Finishing stainless steel
การเปรียบเทียบ Punching สแตนเลส กับวิธีการอื่น ๆ ในการปั๊มเจาะรูโลหะ
ข้อดีของการใช้สแตนเลสเป็นหน้ากากอาคาร
ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการพับโลหะ ตัดพับเหล็ก
ประโยชน์และการทำงาน รวมถึงข้อจำกัดของงานวีคัท
ปัจจัยที่สำคัญและเทคนิคการเชื่อมเลเซอร์ในงานอุตสาหกรรม
การบำรุงรักษาเครื่องตัดเลเซอร์ เพื่อให้ได้งานตัดเลเซอร์ที่มีคุณภาพ
ตกแต่งบ้านให้ดูหรูหรา ทันสมัย ด้วยกรุยเชิงสแตนเลส
งานตัดพับเหล็กที่มีคุณภาพ มีลักษณะเป็นอย่างไร
ปัจจัยในเลือกเกรดสแตนเลสแผ่นให้เหมาะกับการใช้งาน
มาทำความรู้จักคุณลักษณะของพื้นผิวสแตนเลสแผ่นแต่ละชนิด
เครื่องเลเซอร์ตัดเหล็ก กับงานอุตสาหกรรม
การตัดสแตนเลสแผ่นด้วยเครื่องจักรเลเซอร์ VS แรงงานคน
คุณสมบัติของราวบันไดสแตนเลสและกับการตกแต่งอาคาร
วิธีการดูแลรักษาสแตนเลสแผ่น (แผ่นสีเงิน)
การทำสีโลหะด้วยสีฝุ่นและสีน้ำมัน แตกต่างกันอย่างไร
งานสแตนเลสสั่งทำ กับการตกแต่งบ้านและอาคาร
ไอเดียออกแบบป้ายอักษรโลหะอย่างไร ให้ร้านค้าดูสวยโดดเด่น
กระบวนการในการขึ้นรูปโลหะ
การเลือกใช้แผ่นสแตนเลสสีในงานประกอบ
ความแตกต่างระหว่าง คิ้วสเเตนเลส บัวสเเตนเลสและอะลูมิเนียม
เครื่องตัดเลเซอร์มีกี่ประเภท
งานสแตนเลสสั่งทำ เชื่อมสแตนเลส เชื่อมเหล็ก
สแตนเลสแผ่นกับการทำฝ้าเพดาน
รอยต่อการเชื่อมเหล็กในงานโครงสร้าง
เครื่องจักรญี่ปุ่นที่มีมาตรฐานสูง ส่งผลต่อคุณภาพของงานตัดพับเหล็ก ตัดสแตนเลสอย่างไร
ก่อนทำป้ายอักษรโลหะขนาดใหญ่ ต้องรู้อะไรบ้าง
วิวัฒนาการของการทำสีสแตนเลส
งานสแตนเลสกับงาน Interior Design
งานโลหะ ตัดเลเซอร์ พับ ม้วนโลหะแผ่น เจาะรู เชื่อม ทำสี ครบจบวงจรที่ P&S Stainless
สแตนเลสกับสนิม
ปัจจัยที่มีผลกับราคาของงานขึ้นรูปโลหะ ทำไมราคาของแต่ละที่ถึงต่างกัน
Give and Take
อลูมิเนียม
Big Data Analytics
Win – Win
ธุรกิจเพื่อผู้สูงอายุ
จริยธรรมในธุรกิจ
Infographics
เดินประชุม
Internet of Things (IoT)
โฟกัสกลุ่มเป้าหมาย article
ศรัทธากับความจริง
โลกสมัยใหม่กับพ่อค้าคนกลาง
รถยนต์จากบริษัท IT
พลังแห่งการลืม
AND THIS TOO SHALL PASS
Coworking Space
SMALL IS BEAUTIFUL
การใช้ระบบ IT ในองค์กร
เซกานิก เอฟเฟค
เยี่ยมชมโรงงานที่ญี่ปุ่น
ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาสเตนเลส
Sheet Metal Exhibitions
เทคโนโลยีที่ล้มเหลว
ไมอีลิน
Frank Gehry กับงานสถาปัตยกรรมสเตนเลส
พัฒนาการของ Metal 3D printer
ความเป็นเยอรมัน
Folding Machine article
ความไร้เหตุผลของความเห็นอกเห็นใจ article
EoS กับ Tesla
Human Error